Bí quyết kinh doanh bỏ sỉ giày thể thao TPHCM: “1 vốn, 4 lời”

Ngày: 05/11/2018 lúc 15:42PM

Câu hỏi đặt ra là: Kinh doanh bỏ sỉ giày thể thao TPHCM online trên facebook thế nào mới hiệu quả? Bạn không thể cứ “rao bán” mọi nơi, để đăng tải những nội dung quảng cáo về sản phẩm của mình và mong nhận về được nhiều đơn hàng từ đó.

Trong nội dung này, banbuongiaythethao.com sẽ chia sẻ bí quyết kinh doanh bỏ sỉ giày thể thao online hiệu quả trên facebook, những kinh nghiệm được đúc kết từ nhiều người mà bạn có thể học hỏi và áp dụng ngay nhé.


1,  Kinh doanh bỏ sỉ giày thể thao online trên trang cá nhân hay fanpage?

Kinh doanh giày thể thao trên trang cá nhân hay fanpage?

 

Dù bạn bán sỉ giày thể thao qua trang cá nhân hay fanpage, thì bạn đều có thể bán hàng một cách tốt nhất. Tuy nhiên, trang cá nhân có thiên hướng phù hợp với những mô hình kinh doanh nhỏ, nơi mà bạn sử dụng thương hiệu cá nhân cùng với các mối quan hệ sẵn có của mình.

Để tạo sự tin tưởng và kích thích người mua, bạn nên thường xuyên đăng những trạng thái chứa thông tin hữu ích về giày thể thao, chẳng hạn như mẫu giày mới, xu hướng giày thể thao của năm, các cách kết hợp giày thể thao với trang phục,… 

Đồng thời cũng tăng cường tương tác, trả lời thắc mắc và tư vấn cho khách hàng tiềm năng trong các group và fanpage liên quan đến giày dép.

Ngoài ra, thỉnh thoảng bạn cũng nên tổ chức các chương trình sale off hấp dẫn để kích thích bạn bè facebook của mình, nhưng chỉ là thỉnh thoảng thôi nhé, bởi mọi người sẽ cảm thấy phản cảm nếu như lúc nào cũng thấy bạn sale, sale và sale.

Mặt khác, nếu như người bán muốn mở rộng phạm vi kinh doanh bỏ sỉ giày thể thao TPHCM, thì bán hàng trên fanpage mới thực sự mang lại hiệu quả bởi khả năng linh hoạt, dễ quản trị, dễ tương tác,…

Fanpage đóng vai trò giống như cửa hàng chuyên sỉ giày thể thao của bạn khi bạn kinh doanh bỏ sỉ giày thể thao online vậy.


Một số lưu ý khi đặt tên cho fanpage giày thể thao của bạn


Tên chứa tên shop hoặc tên thương hiệu, kèm theo tên sản phẩm giày dép chủ đạo với mô tả xúc tích hoặc tên shop kèm theo tên sản phẩm và địa chỉ cửa hàng truyền thống.
Không đặt tên fanpage bằng địa chỉ website (nếu có), không đặt tên riêng mà không kèm theo tên sản phẩm và đặc biệt là nên ưu tiên tiếng việt nhé.

Sau khi có được một fanpage thì phát triển nó như thế nào lại là câu hỏi băn khoăn của khá nhiều người, đặc biệt là những ai mới bắt đầu bước chân vào con đường khởi nghiệp kinh doanh bỏ sỉ giày thể thao TPHCM trên facebook.


2,  Bí quyết xây dựng nội dung cho fanpage facebook

Bí quyết kinh doanh giày dép online hiệu quả trên Facebook

 

Trong thời buổi bùng nổ tiếp thị nội dung như hiện nay thì trong bất cứ hình thức kinh doanh bỏ sỉ giày dép TPHCM nào, chiến lược nội dung cũng đóng vai trò vô cùng quan trọng.

Bở lẽ tất cả các chiến dịch marketing nhằm tăng like, tăng view, chạy quảng cáo facebook để thu hút khách hàng ghé thăm fanpage và mua sắm giày thể thao ở shop của bạn, đều dựa trên một chiến lược nội dung chuẩn.

Vậy bạn cần phải làm gì?

Cập nhật thông tin


Để kinh doanh bỏ sỉ giày dép TPHCM online, điều đầu tiên cần làm sau khi tạo fanpage là cập nhật đầy đủ thông tin chính xác về shop của bạn, bao gồm địa chỉ (nếu có), thông tin liên hệ (số điện thoại, email,…) và phần mô tả về lĩnh vực hoạt động kinh doanh của shop.


Đăng hình ảnh và mô tả về sản phẩm


Hình ảnh giày thể thao đưa lên page cần rõ ràng và đẹp, tốt nhất là bạn nên tự chụp ảnh sản phẩm của chính mình. Trên ảnh nên đóng dấu tên và số điện thoại liên hệ của shop. Khi đăng ảnh thì kèm thêm mô tả về tên, loại, chất liệu, size, màu sắc và đặc biệt là giá của sản phẩm.

Bạn cũng có thể lồng ghép đăng ảnh trong các bài viết dạng tư vấn để đa dạng hoá hình thức quảng cáo và gia tăng sự tương tác của người dùng.

Hay là đăng ảnh sản phẩm trong các chương trình khuyến mãi sale, tổng hợp sản phẩm mới/hot nhất,… để kích thích mua sắm của người dùng. 

Bên cạnh đó, bạn cũng cần thường xuyên cập nhật tình trạng giày thể thao của shop mình, chẳng hạn như còn những mẫu nào, size số ra sao, mới về những mẫu nào, xu hướng giày dép ra sao,… Nhìn chung là nên đổi mới nội dung fanpage chứ không phải đợi nó “mốc” lên rồi mới “sờ” đến.


Đăng nội dung tư vấn và hướng dẫn kinh doanh


Người dùng sẽ cực kỳ phản cảm nếu như lúc nào bạn cũng chỉ chăm chăm muốn bán hàng, thực tế là họ cần nhiều lợi ích hơn nữa từ fanpage của bạn. 

Do đó, các bài đăng dạng tư vấn, hướng dẫn như cách chọn size giày phù hợp, cập nhật xu hướng giày thể thao thế giới, hướng dẫn phân biệt giày thật, giả,… sẽ giúp page của bạn trở nên cực cực “hot” đấy nhé.


Đăng nội dung các sự kiện khuyến mãi, giảm giá, tri ân khách hàng


Các chương trình dạng giảm giá 20%, miễn phí vận chuyển cho đơn hàng trên 500 nghìn, tri ân khách hàng tặng một đôi giày cho khách hàng may mắn nhất,… là những “chiêu bài” giúp thu hút sự quan tâm của rất nhiều người.

Thực tế thì lợi ích khách hàng là thứ mà bạn đặt lên hàng đầu nếu như muốn bán hàng thành công trên mạng.


Một số nội dung khác mà bạn có thể đăng tải trên fanpage


Hình ảnh sử dụng và hình ảnh chụp lại những phản hồi tốt của khách hàng khi mua sắm giày dép tại shop của bạn.

Các trò chơi, cuộc thi có phần thưởng để gia tăng tính tương tác như câu hỏi IQ, Quiz, đổi hình cắt chữ,…

Khi đã có một fanpage chất lượng được chăm chút nội dung thường xuyên, tương tác khách hàng đa dạng thì bạn nên bắt đầu nghĩ đến việc chạy quảng cáo để nâng cao hiệu quả kinh doanh bỏ sỉ giày thể thao TPHCM hơn nữa.

Cuối cùng, việc bạn cần làm chỉ là chờ đợi đơn hàng và liên hệ với người mua hoàn thành các thủ tục thanh toán và giao nhận mà thôi.

Hi vọng với những bí quyết về kinh doanh bỏ sỉ giày thể thao TPHCM trên đây của cửa hàng chúng tôi, bạn đã có thể hình dung một cách rõ ràng những gì cần làm để kinh doanh giày thể thao online trên facebook và sẵn sàng để bùng nổ.

Bạn muốn biết thêm thông tin chi tiết hoặc cần tư vấn hỗ trợ thì hãy nhanh tay liên hệ với chúng tôi qua:


Hotline: 0989268961
Facebook: https://www.facebook.com/luonghoangcb 
Email: luonghoangcbz@gmail.com

banbuongiaythethao
BÌNH LUẬN

Tin cùng chuyên mục

Xem nhanh