7 bước không thể bỏ qua khi kinh doanh bỏ sỉ giày thể thao online

Ngày: 02/11/2018 lúc 22:08PM

Khác với các cửa hàng truyền thống, việc mở một cửa hàng chuyên bỏ sỉ giày thể thao online dễ dàng hơn rất nhiều, đặc biệt ở vấn đề “vốn kinh doanh”, không phải tốn chi phí về mặt bằng, trang trí, …

Ở đây bạn chỉ cần vốn để nhập hàng, một chiếc máy tính kết nối internet và một chiếc điện thoại là có thể bắt đầu bán hàng được ngay lập tức.

Bước 1: Xác định đối tượng khách hàng và nghiên cứu thị trường

Xác định đối tượng khách hàng và nghiên cứu thị trường


Xác định đối tượng khách hàng là bước đầu tiên rất quan trọng trong việc kinh doanh bỏ sỉ giày thể thao online.

Khách hàng của bạn là ai? Là nam hay nữ? Tuổi teen hay giới văn phòng? Người thu nhập trung bình hay là thu nhập cao?

Việc xác định đối tượng càng chi tiết bao nhiêu thì bạn sẽ càng hiểu hành vi, tâm lý của khách hàng bấy nhiêu, từ đó bạn sẽ dễ dàng tìm ra phương thức tiếp cận họ, nắm bắt xu hướng thời trang họ ưa thích, hiểu rõ nhu cầu mà họ mà cung cấp các sản phẩm thích hợp.

Ví dụ:

•    Khách hàng nữ tuổi teen 16 – 20 tuổi thích mua những đôi giày thể thao có giá thành rẻ từ 100.000 đồng đến 300.000 đồng, vì vừa với túi tiền nhưng thực chất họ chưa chú ý đến “chất lượng” sản phẩm.

•    Khách hàng nữ giới văn phòng từ 25 – 35 tuổi thích mua những đôi giày thể thao vừa chất lượng vừa sang trọng, giá cả bao nhiêu người ta không quan tâm.

Nếu bạn quyết định kinh doanh bỏ sỉ giày thể thao online, thì việc cập nhật xu hướng giày thể thao cũng là một trong những việc bạn nên làm thường xuyên.

Một chủ shop chịu khó tìm kiếm, cập nhật những xu hướng luôn tạo thiện cảm với khách hàng, họ tin tưởng ở bạn là chuyên gia tư vấn thời trang cho họ, cũng như tạo nên lợi thế cạnh tranh riêng của bạn.

Đừng quên thể hiện việc đó ngay trên các trang kinh doanh của bạn, website, Fanpage, Instagram… để luôn giữ mối liên hệ với khách hàng và cho họ theo dõi những thứ hay nhất.

Bước 2: Đặt tên cho cửa hàng online của bạn

Đặt tên cho cửa hàng


Bạn có thể bán hàng mà không cần tên của shop mình cũng không sao, nhưng nếu muốn đạt hiệu quả kinh doanh bỏ sỉ giày thể thao online thì bạn nên có một cái tên ngắn gọn và dễ nhớ, để khách hàng có thể nhắc đến bạn, bàn tán về bạn và tin tưởng cửa hàng của bạn.

Bước 3: Tìm nơi cung cấp nguồn hàng giày thể thao giá sỉ

Tìm nơi cung cấp nguồn hàng giày thể thao giá sỉ


Xác định khách hàng rồi, tên của shop cũng có rồi… tiếp đến là tìm nguồn bán sỉ giày thể thao.

Bước 4: Nhập giày thể thao về rồi, bạn để đâu cho an toàn?

Để giày thể thao ở đâu cho an toàn?


Lợi thế của việc kinh doanh bỏ sỉ giày thể thao online là bạn sẽ tiết kiệm được một khoản không nhỏ cho việc thuê mặt bằng để bán hàng, nhưng bạn lưu ý vẫn cần phải có một không gian riêng để làm kho giữ hàng. 

Nơi để hàng không cần mặt bằng đẹp, bạn có thể để tại nhà mình hoặc thuê một căn phòng đủ rộng để chứa hàng.

Trong một số trường hợp, khách hàng của bạn muốn đến tận nơi để xem và lựa chọn sản phẩm. Bạn nên tìm một địa điểm có địa chỉ rõ ràng, cụ thể, để khách hàng dễ dàng tìm được (có thể cửa hàng của bạn ở trong ngõ, nhưng đảm bảo có địa chỉ cụ thể).

Ngoài ra, kho hàng của bạn phải đảm bảo an toàn, khô ráo, thoáng mát, tránh xa trẻ em, vật nuôi, dễ dàng cho việc vận chuyển hàng hoá.

Bước 5: Làm sao để bán hàng hiệu quả?

Làm sao để bán hàng hiệu quả?


Để thu hút khách hàng mua hàng online bạn cũng cần phải có chiến lược, cụ thể là rao bán trên các trang mạng xã hội như Facebook, Instagram…

Xu hướng tạo fanpage bán hàng online trên các trang mạng xã hội như Facebook, Instagram là thịnh hành nhất hiện nay. Chỉ với vài thao tác đơn giản, bạn đã sở hữu ngay một fanpage riêng cho shop của mình.

Bạn có thể sử dụng hình thức tài trợ quảng cáo, tổ chức event nhỏ để câu like, câu view…nhằm thu hút sự chú ý của khách hàng.

Bước 6: Kiên trì làm lại bước 5 mỗi ngày

Kiên trì làm lại bước 5 mỗi ngày


Công việc kinh doanh bỏ sỉ giày thể thao online đòi hỏi sự kiên trì, không thể thành công hoặc có nhiều khách hàng một sớm một chiều.

Hãy yên tâm rằng bạn sẽ bán được hàng khi làm đúng 5 bước trên, quan trọng là bạn phải có quyết tâm, yêu giày thể thao và thích cái đẹp.

Bước 7: Tạo một website bán hàng riêng

Tạo một website bán hàng riêng


Khi hoạt động bán hàng online của bạn đã đi vào ổn định, bạn nên tính đến việc tạo dựng một thương hiệu riêng cho shop của mình.

Ngoài việc đăng bán trên các trang mạng xã hội… bạn nên xây dựng cho mình một website bán hàng riêng, không chịu bất cứ sự quản lý của nhà cung cấp nào.

Việc này sẽ giúp bạn dễ dàng quản lý việc mua bán online, đặt hàng và tạo cổng thanh toán dễ dàng hơn cho khách hàng.

Đồng thời, website làm tăng sự uy tín, tin cậy và tính chuyên nghiệp cho shop của bạn.

Trên đây là 7 bước để bắt đầu kinh doanh bỏ sỉ giày thể thao online hiệu quả mà cửa hàng banbuongiaythethao.com chia sẻ. Nếu bạn có vấn đề cần thắc mắc hoặc muốn biết thêm thông tin chi tiết thì hãy nhanh tay liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ và tư vấn sớm nhất có thể.

Hotline: 0989268961
Facebook: https://www.facebook.com/luonghoangcb 
Email: luonghoangcbz@gmail.com

banbuongiaythethao
BÌNH LUẬN

Tin cùng chuyên mục

Xem nhanh